เคล็ด(ไม่)ลับ! พิมพ์กล่องใส่ครีมให้โดดเด่น

     เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ทำครีมขาย Online กันเยอะเลย…ว่ามั้ยคะ ? หากคุณเป็นคนนึงที่คิดจะทำครีมขายบ้าง ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้า สกินแคร์ หรือโลชั่น ลูกค้าส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่าครีมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้ กล่องใส่ครีมที่จะทำต้องบอกคุณสมบัติเหล่านั้นได้ด้วยการออกแบบ และใช้เทคนิคสวยในการพิมพ์ให้ลูกค้าสนใจหันมาเลือกซื้อครีมของเราค่ะ จริง ๆ แล้วเทคนิคในการพิมพ์มีหลากหลาย แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 เทคนิคที่นิยมใช้กันนะคะ จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

เทคนิคการพิมพ์กล่องใส่ครีม

1. การพิมพ์สีพิเศษ

     สีพิเศษ หมายถึงสีทอง สีเงิน หรือสี Pantone ที่เวลาพิมพ์ต้องสั่งสีพิเศษนี้ มาใช้ ไม่ได้เกิดจากการผสมสี CMYK เหมือนระบบงานพิมพ์ทั่วๆไป สีที่เรามองเห็นจึงจะเงา โดดเด่นกว่างานธรรมดา

2. การปั๊ม Foil สีทอง สีเงิน หรือสีฟอยล์พิเศษ

     คือการนำ Foil มาปั๊มด้วยความร้อนลงบนกล่อง ซึ่งประเภทของ Foil ก็มีหลายแบบ สามารถปรึกษาโรงพิมพ์ให้ส่งแคตตาล็อคให้เลือกได้

3. การ Spot UV

     เป็นการใช้น้ำยาที่มีความเงามาก ๆ นำมาผ่านการสกรีนลงบนกล่อง ซึ่งเราสามารถเลือกให้เงาเฉพาะจุดใดจุดหนึ่งได้ เพื่อเน้น เพื่อทำลาย หรือเพื่อเพิ่มความวาวให้กล่องเราสวยกว่าใคร

4. การไดคัท

     พูดง่าย ๆ คือ การตัด หรือเจาะรูบนกล่อง ฉลุให้เป็นลายได้ตามที่เราต้องการ โดยการใช้เครื่องปั๊มที่มีใบมีด ปั๊มงานบนใบพิมพ์

ทั้งนี้ เทคนิคทั้ง 4 ชนิดที่บรรยายไว้ เราสามารถเลือกใช้ได้ตามงบประมาณที่เราต้องการ ไม่จำเป็นต้องใส่ทุกเทคนิคให้ล้นในงานกล่อง 1 ใบ ควรดูที่ความเหมาะสม และให้เข้ากับ Brand ที่เรากำลังทำ ทุกโรงพิมพ์สามารถให้คำแนะนำที่ดีเหล่านี้ได้หมดค่ะ เพียงคุณถามมา เลือกแบบที่ชอบ ใช้เทคนิคแบบที่ใช่ คุณจะได้กล่องใส่ครีมที่สวยถูกใจทั้งคุณและลูกค้าค่ะ

หากคุณสนใจงานพิมพ์กล่องใส่ครีม กล่องใส่เครื่องสำอาง หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ต่าง สามารถขอคำปรึกษาจากเราได้ที่ LINE : @smilesiamprinting

 

 

Share