ผ้าปูโต๊ะพิมพ์ Brand…สื่อทางการตลาดที่ต้องมี!!

ใคร ๆ ก็ชอบนั่งทานอาหาร ทานก๋วยเตี๋ยว หรือสั่งสเต๊กจากที่ร้านสะอาด ๆ ดูดี…ว่ามั้ยคะ เวลาที่เราไปนั่งทานแล้วเจอโต๊ะเป็นสนิมบ้าง ไม้ขอบโต๊ะแตกเป็นเสี้ยนตำมือบ้าง หรือเช็ดโต๊ะไม่สะอาด มีคราบดำ ๆ ติดบนโต๊ะ อี๋…ความอยากอาหารมันหมดไปเลยเนอะ
ผ้าปูโต๊ะพิมพ์ Brand คือคำตอบในโจทย์นี้ค่ะ เรามักได้พบเห็นผ้าปูโต๊ะตามร้านอาหารริมทางบ่อย ๆ และเนื่องด้วยเมืองไทยเราเป็นที่โด่งดังเรื่อง Street Food ร้านค้าประเภทนี้ จึงมีเยอะมากมาย การแข่งขันสูง ทำอย่างไรให้ลูกค้าอยากมานั่งสั่งอาหารทานที่ร้านเรา…ผ้าปูโต๊ะสวยๆ แถมแจกฟรีจากเจ้าของสินค้านี่แหละค่ะ ช่วยได้จริง ๆ นักการตลาดรุ่นใหม่นิยมทำกันมาก Brand ไหนที่ยังไม่ได้ทำ…ให้รีบสั่งงานเลยนะคะ

มาดูกันว่า ผ้าปูโต๊ะพิมพ์ Brand ช่วยสร้างภาพลักณษ์ให้ Brand หรือเพิ่มยอดขายได้ยังไง ?

1. สร้างภาพจำ โดยการใส่ Logo บนงาน ให้เด่น ๆ อย่างผ้าปูโต๊ะของแบรนด์ Maggi เห็นแล้วก็อยากเหยาะแม็กกี้ลงในไข่ดาวเลยใช่มั้ยล่ะคะ ?

2. ใส่สโลแกน หรือเน้นแจกตามเทศกาลได้เพื่อให้ลูกค้าเห็นแล้วจดจำคนที่ไม่เคยใช้ก็อยากลองซื้อมาใช้ อย่างผ้าปูโต๊ะของแบรนด์ฟ้าไทย ที่เลือกใส่สโลแกน “เติมความสุข ทุกความอร่อย”

3.เน้นย้ำว่าสินค้าเรามีดีอย่างไร ? “ น้ำดื่มสะอาด…น้ำดื่มสิงห์” น้ำดื่มเราเน้นที่ความสะอาด ดื่มแล้วสดชื่นปลอดภัย สั่งก๋วยเตี๋ยวทาน ก็อยากสั่งน้ำดื่มสิงห์มาดื่มให้ชื่นใจแล้วค่ะ

4. สร้างความสดใส ให้รู้สึกดีกับสินค้าทั้ง ๆ ที่ AIS ไม่ได้เกี่ยวกับอาหารใด ๆ เลย แต่การทำ Happy Brand บนผ้าปูโต๊ะ ลายดูสดใสน่ารัก นั่งทานแล้วแฮปปี้ เราจะรู้สึกดีกับการใช้งาน AIS ทันทีเลยนะคะ

ที่นี้มาดูกันว่า…หากเราอยากสั่งทำผ้าปูโต๊ะบ้าง ควรใช้วัสดุอะไร ขนาดไหนที่เหมาะสม

1. ขนาดที่นิยม

  • 110 x 110 cm
  • 180 x 120 cm

มี 2 ขนาดที่นิยมทำใช้งานกันค่ะ เหมาะกับโต๊ะขนาดเล็ก และขนาดใหญ่หน่อยตามขนาดของร้านที่เราจะไปแจก แนะนำให้ทีมการตลาดส่งเซลล์ไปสำรวจร้านค้า เพื่อดูขนาดร้าน ขนาดโต๊ะมาตรฐานมาก่อนสั่งงานนะคะ

2. วัสดุที่แนะนำ

ไวนิลเนื้อนิ่ม : คือวัสดุที่นิยมมากในเวลานี้ค่ะ ความหนา 0.20 MM คือความหนาที่เหมาะใช้งานมาก หากเราใช้ไวนิลธรรมดา เนื้อผ้าพลาสติกจะแข็ง เวลานั่งแล้วจะจิ้มขาเจ็บแปล๊บ ๆ ตลอดเวลาที่นั่งทานเนอะ ที่สำคัญวัสดุแบบนี้ เราสามารถสั่งฉีดเป็นสีของ Brand เราได้ด้วยค่ะ เช่น สีเหลือง Maggi สีของ Brand เราจะไม่เพี้ยนแน่นอนค่ะ

ข้อดีของไวนิลเนื้อนิ่ม

  • พับ แพค เพื่อขนส่งง่าย เวลากางแล้วปล่อยให้ถูกอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา แป้บเดียวก็เรียบสวยเอง โดยไม่ต้องรีดให้เรียบ
  • น้ำหนักเบา ขนใส่กล่องได้ถึงลังละ 50 ผืน
  • พิมพ์งานได้ถึง 5-8 สีตามแบบที่ต้องการ
  • ทนทาน ทนน้ำ ทนแดด ใช้งานได้ 3-5 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน)

สไมล์สยาม เราเป็นโรงพิมพ์ สกรีน ที่มีความชำนาญ ในการพิมพ์ผ้าปูโต๊ะ ระดับต้นๆ ของประเทศ โดยดูได้จากความไว้วางใจของ แบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ เพราะเรามีโต๊ะพิมพ์ Silk Screen ที่ออกแบบ ขึ้นมาสำหรับพิมพ์วัสดุผิวบาง 0.15 – 0.2 มม เช่น ไวนิลเนื้อนิ่ม พีวีซีชีทเป่าลม ได้เป็นอย่างดี งานพิมพ์ไม่ยืด ไม่เหลื่อม สีสวย ภาพคมชัดเจน

หากลูกค้าท่านใดสนใจ ทีมขายเรายินดี ให้ปรึกษา และแนะนำเสมอนะคะ แอด LINE : @smilesiamprinting