SALES : 063-192-9053-4 ext. 100 (8.30-17.30 น.) | E-mail : sales@smile-siam.com
Menu
 
 
 

งานพิมพ์แผ่นพับ (Brochures)

Targeting the right people with the precise message.

บริการงานพิมพ์แผ่นพับ (Brochures)

         งานพิมพ์แผ่นพับ (Brochures) หมายถึงกระดาษที่พิมพ์ข้อมูลลงไป อาจจะพิมพ์ 1 ด้าน หรือทั้ง 2 ด้าน งานพิมพ์แผ่นพับพิมพ์ได้ตั้งแต่ 1-4 สี และมีการพับเป็นแผ่นพับ ที่นิยมพับกันนั้นจะเป็นนำใบปลิว A4 มาพับเป็น แผ่นพับ 2 พับ 3 ตอน หรือ พับครึ่งหรือใช้กระดาษขนาดใหญ่มาพับสปริงให้ได้ หลายตอนมากขึ้นเพื่อใส่ข้อความได้มากขึ้น การผลิตงานพิมพ์แผ่นพับยิ่งพิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อหน่วยจะยิ่งถูกลงเรื่อยๆ สามารถพิมพ์แบบระบบอิงค์เจ็ท ระบบการพิมพ์เลเซอร์ หรือ ระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท  4 สี ให้คุณภาพสีที่สดสวยและมีต้นทุนถูก

จุดเด่นของงานพิมพ์แผ่นพับ

 • ค่าใช้จ่ายในการผลิตมีราคาถูกกว่างานพิมพ์ชนิดอื่น
 • เป็นสื่องานพิมพ์ที่ถึงเป้าหมายได้อย่างแท้จริง
 • สามารถทำเป็นแคตตาล็อคสินค้าขนาดย่อมๆได้
 • ผู้ออกแบบมีเทคนิคการออกแบบตามอิสระ หลากหลายมากขึ้น
 • ผู้มีขนาดเล็ก หยิบง่าย ให้ข้อมูลรายละเอียดได้มากกว่าใบปลิวมาก

Brochure01

วิธีการออกแบบงานพิมพ์แผ่นพับ

         งานพิมพ์แผ่นพับเมื่อพับแล้วจะมีจำนวนหน้าอย่างน้อย 4 หน้า ส่วนใหญ่แผ่นพับที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนั้น จะมีจำนวนหน้าไม่เกิน 16 หน้า และงานพิมพ์แผ่นพับจะไม่นิยมใส่เลขหน้า เพราะการพับที่หลากหลายสลับหน้าไปมา การออกแบบงานพิมพ์แผ่นพับต้องพิจารณาขนาดข้อมูลอย่างแม่นยำและชัดเจน ต้องแสดงลักษณะเฉพาะแต่ละหน้า ที่ขาดไม่ได้คือต้องมีความสัมพันธ์กับหน้าอื่น ๆ ที่จะพับมาต่อกันด้วยเพราะงานพิมพ์แผ่นพับ ถ้าผู้ออกแบบแบ่งข้อมูลไม่ดี หรือจัดวางหน้าไม่เหมาะสมจะทำให้ผู้อ่านเกิดความสับสนได้

ประเภทกระดาษ สำหรับงานพิมพ์แผ่นพับ

        กระดาษปอนด์ 60 – 100 แกรม ในกรณี เน้นราคาประหยัด กระดาษปอนด์ที่บางที่สุด เหมาะกับงานพิมพ์ 1-2 สี ส่วนงานพิมพ์แผ่นพับ 4 สีเหมาะกับกระดาษอาร์ทมัน 85 – 160 แกรม เพื่อความดูดี ดูมีราคาของงานพิมพ์แผ่นพับขึ้นมาอีก สำหรับกระดาษอาร์ทการ์ด 190 แกรมขึ้นไป กระดาษการ์ดจะมีความหนา ทำให้ไม่สามารถพับโดยใช้เครื่องพับได้เลยทันที จะต้องทำการปั๊มรอยพับก่อน แล้วจึงจะสามารถพับตามรอยพับได้ นอกจากนี้ยังมีกระดาษพิเศษอื่นๆ อาทิเช่น กระดาษการ์ดขาว, กระดาษปก, กระดาษนอก, กระดาษแฟนซี

ขนาดกระดาษ สำหรับงานพิมพ์แผ่นพับ

  • ขนาดที่นิยมทั่วไปคือ ขนาด A4 2 พับ 3 ตอน
  • ขนาดกางออก A4 (ซม.) 21.0 x 29.7
  • ขนาดสำเร็จ (ซม.) 9.9 x 21.0

ผลงานของเรา Our Works

วิธีการสั่งพิมพ์งานพิมพ์แผ่นพับ

โรงพิมพ์ สไมล์ สยาม มีบริการออกแบบงานพิมพ์แผ่นพับ

ในกรณีที่ลูกค้าไม่มี อาร์ตเวิร์คสำเร็จ
  • ส่งไฟล์งานโลโก้ยี่ห้อสินค้า หรือโลโก้บริษัท ในรูปแบบไฟล์ ai หรือ pdf และข้อความรายละเอียดต่างๆ ในรูปแบบไฟล์ Microsoft word มาที่อีเมลล์ sales@smile-siam.com
  • ทางโรงพิมพ์จะทำการออกแบบงานพิมพ์แผ่นพับโดยจะ จัดวางอาร์ตเวิร์คให้ดู 2-3 แบบในรูปแบบไฟล์ pdf หรือ jpg
  • เมื่อลูกค้าเลือกแบบอาร์ตเวิร์คได้แล้วทางโรงพิมพ์จะทำการตรวจเช็คความเรียบร้อยของไฟล์และจะทำการพิมพ์ ตัวอย่างผลงานหรือเรียกว่าดิจิตอลบรู๊ฟส่งให้ลูกค้าตรวจดูความถูกต้องเบื้องต้น รวมไปถึงการเช็คแพนโทนสีตามที่ลูกค้าต้องการ
  • เมื่อลูกค้าตกลงแล้ว ทางโรงพิมพ์จะทำแม่พิมพ์เพื่อใช้พิมพ์ในระบบออฟเซ็ท และขึ้นพิมพ์งานพิมพ์แผ่นพับ ระยะเวลาการพิมพ์ประมาณ 3-7 วัน ระยะเวลาอาจจะน้อยหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับจำนวนของงานพิมพ์แผ่นพับ
  • ในกรณีเร่งด่วน ทางโรงพิมพ์ สไมล์ สยามมีระบบ ดิจิตอลพริ้นรองรับความต้องการ งานพิมพ์ด่วนและงานพิมพ์ในจำนวนที่น้อย (Print on demand) ใช้ระยะเวลาการพิมพ์เพียงแค่ 1 วัน เร็วกว่า งานพิมพ์ออฟเซ็ท แต่จะมีราคาที่สูงกว่าระบบออฟเซ็ท
  ในกรณีลูกค้าออกแบบงานพิมพ์แผ่นพับเอง
  1. ส่งไฟล์งานสำหรับพิมพ์ ในรูปแบบไฟล์ ai หรือ pdf มาที่ อีเมลล์ sales@smile-siam.com
  2. ทางโรงพิมพ์จะทำการตรวจเช็คความเรียบร้อยของไฟล์และจะทำการพิมพ์ ตัวอย่างผลงานหรือเรียกว่าดิจิตอลบรู๊ฟส่งให้ลูกค้าตรวจดูความถูกต้องเบื้องต้น รวมไปถึงการเช็คแพนโทนสีตามที่ลูกค้าต้องการ
  3. เมื่อลูกค้าตกลงแล้ว ทางโรงพิมพ์จะทำแม่พิมพ์เพื่อใช้พิมพ์ในระบบออฟเซ็ท และขึ้นพิมพ์งานพิมพ์แผ่นพับ ระยะเวลาการพิมพ์ประมาณ 3-7 วัน ระยะเวลาอาจจะน้อยหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับจำนวนของงานพิมพ์แผ่นพับ
  4. ในกรณีงานเร่งด่วน ทางโรงพิมพ์ สไมล์ สยามมีระบบ ดิจิตอลพริ้นรองรับความต้องการ งานพิมพ์ด่วนและงานพิมพ์ในจำนวนที่น้อย (Print on demand) ใช้ระยะเวลาการพิมพ์เพียงแค่ 1 วัน เร็วกว่า งานพิมพ์ออฟเซ็ท แต่จะมีราคาที่สูงกว่าระบบออฟเซ็ท

  Brochure02

  Brochure03

  Brochure04

  contact_ssps-02contact_ssps-03

  contact_ssps-04

   

  แบบฟอร์มขอใบเสนอราคา
  www.smile-siam.com