ปลอกสวมแก้วกาแฟ ใช้กระดาษอะไรดี ?

กิจการร้านกาเฟ่ Cafe เก๋ ๆ เป็นที่นิยมทั่วทุกมุมถนนนะคะ ใคร ๆ ก็เปิดร้านกาแฟ…คู่แข่งเพียบ เปิดร้านแล้วจะดังมั้ย? กาแฟอร่อย ร้านสวย บริการดี แค่นี้ยังไม่พอนะคะ “ปลอกสวมแก้วกาแฟ…เป็นของที่ต้องมีค่ะ

ถามว่า…ไม่มีได้มั้ย ?

ได้ค่ะ แก้วร้านเราก็จะกลายเป็นแก้วธรรมดา ไม่มี Brand ไม่รู้ว่ากาแฟอร่อยนี้ซื้อมาจากร้านไหน บางทีคนซื้อไปทานในรถแล้วติดใจ ก็นึกไม่ออกว่าร้านชื่ออะไร อยากบอกเพื่อนก็ลืม กลายเป็นร้านเราหายไปกับสายลม ทำเถอะค่ะ ราคาไม่แพง แถมเพิ่มมูลค่าให้กาแฟร้านเรามากมาย

ใช้วัสดุอะไรดี ?

  • กระดาษรีไซเคิล : คือกระดาษสีน้ำตาลค่ะ เลือกแบบที่หนา ๆ หน่อย ใส่ได้ทั้งแก้วร้อน และเย็นเลยนะคะ แบบนี้ได้ใจลูกค้าที่รักษ์โลกด้วยค่ะ ออกแบบให้สวย ๆ พิมพ์สีเดียวก็สวยได้นะคะ มีหลายแบบหลายสีค่ะ
  • กระดาษลูกฟูก (แบบมีลอน) : แบบนี้เหมาะใช้กับกาแฟร้อนค่ะ ส่วนตัวชอบมาก ร้านไหนที่ส่งแก้วร้อน ๆ ให้แล้วไม่มีสิ่งนี้มาคือ ไม่ ok นะคะ มันร้อน เอาไปดื่มในรถก็ยิ่งร้อนค่ะ…ของมันต้องมีเลยค่ะ
  • กระดาษการ์ด : เน้นว่าควรหนาซัก 210-260 แกรมนะคะ บางไปไม่ดีค่ะ จะขาดง่าย ไม่จำเป็นต้องเคลือบกันน้ำนะคะ เพราะมันไม่ได้โดนน้ำโดยตรง เพียงเราใช้ไอเดียออกแบบให้สวยเก๋ ที่ครอบแก้วกาแฟเราก็จะได้โพสใน Facebook หรือ IG ทันทีค่ะ
  • กระดาษทิชชู่ : ก็คือกระดาษแน้ปส์กิ้นส์หนา ๆ ค่ะ ร้านทั่วไปชอบนำมาพันแก้ว แบบนี้ก็ดีนะคะ เช็ดปากได้ด้วยพิมพ์ชื่อร้าน หรือ Logo บนทิชชู่ได้ด้วยนะคะ

ขนาดที่ครอบแก้วกาแฟ ที่ใช้กันก็เลือกจากขนาดแก้วนะคะ โรงพิมพ์ส่วนใหญ่จะแนะนำเรื่องขนาดให้ได้ ที่สำคัญสามารถให้บริการออกแบบให้ได้ด้วยค่ะ พิมพ์ได้ตั้งแต่ 1-4 สี ราคาก็จะสูงขึ้นตามสีที่เพิ่มขึ้นค่ะ แนะนำให้สั่งหลายๆแบบ แล้วเลย์ลงร่วมเพลทเดียวกันนะคะ จะประหยัดค่ารอบพิมพ์ได้ แล้วเราก็จะได้งานหลายขนาด หลายแบบในการพิมพ์ครั้งเดียวค่ะ ขั้นต่ำที่ควรสั่งคือ 300 ชิ้นขึ้นไป ราคาจะไม่สูงเกินต้นทุนกาแฟที่เราขายไปค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าทริคดี ๆ จากปลอกสวมแก้วกาแฟนี้ จะถูกใจกันนะคะ หรือหากอยากได้คำปรึกษาเพิ่มเติม สามารถสอบถามทีมขายของเราได้ที่ LINE @smilesiamprinting